Nhà phân phối thiết bị báo cháy Himax Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng đầu báo khói bằng chùm tia phản xạ Beam Himax HD1012

Cài đặt đầu báo khói bằng chùm tia phản xạ Beam Himax HD1012

Cần lưu ý: Đường dẫn tia hồng ngoại phải được rõ ràng mọi lúc. Nếu không tuân thủ hệ thống sẽ tự động báo cháy hoặc bị lỗi.

Lắp đặt máy dò phải thực hiện theo quy định của từng vùng. Sản phẩm UL được liệt kê phải tuân theo NFPA72.

Đảm bảo rõ ràng về tầm nhìn giữa đầu báo và tấm phản xạ-khuyến cáo không gian có bán kính ít nhất là 0,5m duy trì xung quanh trung tâm đường truyền.

Gắn kết một cách an toàn vào các cấu trúc.

Vị trí chum tia phản xạ càng cao càng tốt, nhưng khoảng cách tối thiểu là 0,5m từ đầu báo tới trần nhà.

Để việc cài đặt tuân thủ quy định UL268/NFPA72, khoảng cách tối đa giữa đầu báo và tấm phản xạ là 10% của khoảng cách giữa sàn nhà và trần nhà.

Gắn đầu báo và tấm phản xạ đối diện trực tiếp.Không đặt đầu báo ở nơi mà nhân viên hoặc đối tượng có thể xâm nhập đường truyền

Không đặt hai đầu báo đối diện nhau.

Đối với phạm vi giữa 5m và 50m, sử dụng một đầu báo 50m với một tấm phản xạ.

Đối với phạm vi giữa 50 và 100m, sử dụng một đầu báo 100, với bốn tấm phản xạ.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình đầu báo khói Himax HD1012

Truy cập vào cách cài đặt cấu hình thông qua mặt sau của đầu báo nhiệt. Nhà máy mặc định việc cài đặt cấu hình được đánh dấu

  Công tắc DIP
Chức năng 1 2 3 4  
Tự động thiết lập lại (5 giây) ON      
Rơ le chốt lửa OFF        
Cho phép tiếp lửa, bù giới hạn   OFF    
Vô hiệu hóa tiếp lửa, vượt giới hạn   ON      
50% ngưỡng cửa     OFF OFF  
35% ngưỡng cửa     OFF ON
25% ngưỡng cửa     ON OFF  
12% ngưỡng cửa (sử dụng cho các yêu cầu nhạy cảm)     ON ON  

Đầu báo được thiết lập chế độ chốt hoặc chế độ tự động thiết lập lại bằng cách sử dụng công tắc số 1. Là chế độ tự động thiết lập lại, các đầu báo sẽ tự động phục hồi từ trạng thái hỏa hoạn với điều kiện lửa đã được gỡ bỏ. Nếu ở chế độ đóng chốt, nó sẽ vẫn ở trạng thái hỏa hoạn cho đến khi một trong hai đầu báo được đặt trong lăng kính đang ở chế độ nhắm mục tiêu hoặc chế độ liên kết, sau đó trở lại chế độ hoạt động, nguồn điện OR được loại bỏ khỏi đầu báo trong 10 giây.

Cho phép tiếp lửa/Vô hiệu hóa tiếp lửa trên giới hạn được thiết lập với công tắc số 2. Chế độ này mặc dù chọn kích hoạt lửa vẫn còn được kích hoạt do AGC bù lỗi.

Độ nhạy cảm của đầu báo được thiết lập bằng cách sử dụng công tắc số 3 và 4

Không sử dụng các ngưỡng báo động 12% hay 25% cho đầu báo UL 100m, vì không phù hợp với quy định UL268

Sơ đồ hệ thống dây điện

Đối với kết nối của đầu báo thường đơn

Lưu ý 1: Thành phần này là các điện trở lửa, và giá trị của nó được xác định bởi nhà sản xuất tủ trung tâm. Thông thường Mỹ thiết lập nó là một mạch ngắn.

EOL-Cuối dòng thành phần được cung cấp bởi nhà sản xuất tủ trung tâm

Đối với loại địa chỉ
Đối với kết nối nhiều đầu báo cho một vùng

Lưu ý 1: Thành phần này là các điện trở lửa, và giá trị của nó được xác định bởi nhà sản xuất tủ trung tâm. Thông thường Mỹ thiết lập nó là một mạch ngắn.

Lưu ý 2: Schottky Diode (60V, 1A điển hình, phải được UL cài đặt NFPA72)

EOL-Cuối dòng thành phần được cung cấp bởi nhà sản xuất tủ trung tâm

Chế độ nhắm mục tiêu của lăng kính

Áp dụng nguồn điện cho các đầu báo. Sau 5 giây đèn LED sẽ nhấp nháy ánh sáng màu đỏ một lần để chỉ rằng đây là mô hình đầu báo 50m, hoặc nhấp nháy hai lần chỉ rằng đầu báo 100m.

Chế độ hoạt động của đầu báo được chọn bằng cách sử dụng công tắc chuyển đổi nằm ở phía sau thiết bị. Nó có thể được dùng bằng cách trượt ngón tay giữa thân thiết bị với tường.
Không nên tháo đầu báo từ các bức tường khi truy cập vào công tắc chuyển đổi

Chọn chế độ nhắm mục tiêu của lăng kính bằng cách di chuyển các công tắc chuyển đổi đến vị trí phía trên.

Tìm lăng kính bằng cách điều chỉnh các nút bánh răng ngang và dọc cho đến khi đèn LED có màu vàng. Đèn LED màu vàng sẽ được tắt khi không có tín hiệu đang được nhận, sau đó sẽ nhấp nháy với tốc độ tăng dần để xác định vị trí mục tiêu. Đèn flash càng nhanh thì bạn càng gần mục tiêu (lăng kính).

Vào thời điểm này là điều cần thiết để kiểm tra rằng lăng kính và các bề mặt khác không được phản xạ. Bên ngoài lăng kính là loại vật liệu không phản xạ được cho thấy rằng đèn LED có màu vàng.

Chế độ liên kết

Chọn chế độ liên kết bằng cách di chuyển công tắc chuyển đổi ở giữa. Các đầu báo sẽ tự động điều chỉnh tia hồng ngoại và người nhận để cung cấp cho một cường độ tối ưu. Tiến độ này được chỉ định bởi các đèn LED ở mặt trước của đầu báo.

Ánh sáng vàng liên tục: Đầu báo không nhận được tín hiệu. Trở lại chế độ nhắm mục tiêu của lăng kính.

Đèn flash màu đỏ: Đầu báo không nhận được nhiều tín hiệu và đang giảm sản lượng điện hồng ngoại để bù đắp. Đợi cho đến khi đèn LED ở chế độ OFF, việc này có thể mất 20 giây tùy thuộc vào khoảng cách giữa đầu báo và lăng kính, khoảng cách càng ngắn thì mất càng nhiều thời gian.

Ánh sáng vàng: Đầu báo nhận tín hiệu yếu và đang tăng sản lượng điện hồng ngoại.

OFF: Đầu báo đã được tối ưu hóa nguồn điện và nhận được hồng ngoại để định hướng hiện tại của đầu báo và lăng kính. Điều này không có nghĩa là việc các đầu báo liên kết với lăng kính là tối ưu của nó, i.e. Nếu nguồn điện quá cao, một đầu báo bị lệch có thể nhận phản xạ rìa từ một đối tượng khác.

Đèn nhấp nháy màu đỏ/màu vàng: Trạng thái này đôi khi có thể xảy ra. Nó có nghĩa là năng lượng hồng ngoại được tăng thông qua các thiết lập tối ưu.

Sơ đồ quá trình liên kết

Chế độ hoạt động

Chọn chế độ hoạt động bằng cách di chuyển công tắc chuyển đổi đến vị trí thấp hơn.

Thoát khỏi chế độ liên kết các đầu báo sẽ thực hiện kiểm tra cân chỉnh nội bộ. Không chặn các tia khi đang diễn ra quá trình cân chỉnh nội bộ. Đèn màu vàng sẽ nhấp nháy lần thứ hai, cho đến 60 giây và sau đó xuất ra ngoài. Nếu thất bại, đó là liên kết kém hay nhiễu điện/quang, đầu báo sẽ chỉ ra sự cố đó. Trong trường hợp này, các quy trình liên kết phải được lặp đi lặp lại.Nếu kiểm tra cân chỉnh nội bộ hoàn thành đạt yêu cầu, các đầu báo sẽ được ở chế độ bình thường.

Kiểm tra hệ thống

Sau khi cài đặt thành công và liên kết hệ thống, yêu cầu kiểm tra báo động và các lỗi xảy ra.

Kiểm tra lỗi (sự cố):

Sử dụng một vật liệu không phản xạ được, trùm lên lăng kính. Các đầu báo báo lỗi sẽ tự động thiết lập lại khi lấy vật liệu đó ra.

Kiểm tra báo động khói:

Để ý những máy thu quang điện (đỉnh đầu báo), nếu chọn một ngưỡng 35% thì các bộ lọc chỉ đi qua ngưỡng giá trị 35% (xem hình 3). Cẩn thận không để che ống kính truyền.

Dịch vụ và bảo trì

Trong chế độ hoạt động, các chi tiết sau sẽ được chỉ ra:

Đèn LED bình thường (không bị lỗi hay cháy)-ánh đèn vàng sẽ nhấp nháy mỗi lần 10 giây (EN đã phê duyệt mô hình) hoặc không nhấp nháy.

Chữa cháy/báo động-Đèn LED nhấp nháy đỏ liên tục, khi tiếp lử sẽ kết thúc.

Sự cố-Đèn LED màu vàng nhấp nháy liên tục, và công tắc sự cố sẽ được mở.

Bù cho sự cố đèn LED màu vàng sẽ nhấp nháy thêm 2 giây.

Bù cho sự cố sẽ xảy ra khi đầu báo không thể bù cho việc mất tín hiệu do bụi bẩn tích tụ trên ống truyền hoặc trên lăng kính. Sự cố đó được khắc phục bằng cách sử dụng miếng vải khô lau các ống truyền đó. Để tránh những sự cố đó, làm sạch định kỳ lăng kính và đường truyền.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Đăng ký nhận bản tin Baochayhimax.com
Đăng ký nhận bản tin từ Baochayhimax.com
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩn và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi